adv top

Thận trọng để có một mẫu phòng thờ đẹp và tôn nghiêm

04:34:36 - 31/07/2016 - noidung

Phong tục thờ cúng tổ tiên là một phong tục lâu đời của các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Không gian linh thiêng để ghi nhớ công ơn của những người đi trước luôn được chú trọng và cẩn thận, bởi chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến vận khí cả gia đình về lâu dài. Dưới đây là những mẫu phòng thờ đẹp mà vẫn đầy trang nghiêm giúp bạn có thể những kinh nghiệm quý.

Mẫu phòng thờ đẹp cho không gian nhỏ

Với những không gian hẹp, để cho phòng thờ không sơ sài cần sự sự lựa chọn hợp lý. Bạn cần biết cái gì cần thiết và cái gì nên bỏ qua để tiết kiệm không gian mà vẫn có một phòng thờ trang nghiêm. Bạn có thể tham khảo mẫu phòng thờ đẹp từ công ty thiết kế nội thất ADI dưới đây, từ đó rút ra những kinh nghiệm tốt cho căn nhà của mình.

Bạn nên chú ý cách sắp xếp trên bàn thờ

Bạn nên chú ý cách sắp xếp trên bàn thờ

Lựa chọn mẫu phòng thờ đẹp và tôn nghiêm không quá khó

Lựa chọn mẫu phòng thờ đẹp và tôn nghiêm không quá khó

Mẫu phòng thờ trang nhã với gỗ

Các vật dụng bằng gỗ có lẽ là món đồ vật phổ biến và lâu đời trong các gia đình Việt. Phòng thờ thanh tịnh nhờ gam màu trung tính, những hoa văn trang trí tinh tế từ bàn thờ và tranh treo tường. Hay những bình phong lớn, hoành phi cũng sẽ làm phòng thờ trở nên linh thiêng hơn. Đồng thời, việc thắp sáng đèn liên tục trên bàn thờ cũng là một lưu ý bạn cần chú ý.

Mẫu phòng thờ trang nghiêm, đầy tinh tế

Mẫu phòng thờ trang nghiêm, đầy tinh tế

Mẫu phòng thờ đẹp đầy hiện đại

Trong các căn nhà hiện đại, các mẫu phòng thờ cũng cần phù hợp với không gian. Sự kết hợp các đồ dùng trong căn phòng đặc biệt này lại càng trở nên cẩn trọng hơn. Màu sắc trang nhã từ bàn thờ cũng có thể là lựa chọn cho bạn nếu như tường nhà bạn màu sáng. Gam màu trung tính, các đồ dùng vật dụng trong phòng thờ thiết kế theo lối hình khối đơn giản, không đề cao họa tiết cũng ngày càng được lựa chọn nhiều hơn.

Đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm

Đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm

Rất mong những mẫu phòng thờ đẹp trên đây sẽ mang lại cho bạn những tham khảo thích hợp để sử dụng nó cho căn hộ của chính mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, cần những sự tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể đến trực tiếp công ty thi công nội thất ADI để làm sáng tỏ.

Chúc bạn có một không gian đẹp!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook