adv top

Tròn mắt trước những mẫu lâu đài đẹp nhất nước Pháp

12:48:34 - 27/07/2016 - noidung

Pháp vốn nổi tiếng  là đất nước của sự lãng mạn, diễm lệ và phù hoa. Đây cũng là nơi sản sinh ra những nghệ sĩ nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật vang danh khắp thế giới. Nhắc đến công trình nghệ thuật Pháp thì ta không thể bỏ qua những mẫu lâu đài đẹp lộng lẫy và hoành tráng khó có quốc gia nào sánh bằng.

 Lâu đài Versailles

Lâu đài này còn được gọi là cung điện Versailles, nằm ở phía tây của thủ đô Paris, thuộc thành phố cùng tên. Lâu đài này một trong các mẫu lâu đài đẹp và lớn nhất Châu Âu cũng như trên thế giới với diện tích 67.000m2, gồm trên 2000 phòng, một công viên có rộng 815ha. Đây là nơi ở của các vua Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI và là biểu tượng của quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp. Năm 1979, lâu đài này được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Versailles là một trong những mẫu lâu đài đẹp nhất thế giới

Versailles là một trong những mẫu lâu đài đẹp nhất thế giới

 

 Lâu đài Chaumont

Chaumont là một trong những mẫu lâu đài đẹp được nhiều người tới tham quan tại thung lũng sông Loire. Lâu đài được xây dựng vào thế kỉ thứ X bởi Odo I. Tuy nhiên, sau khi Pierre d’Amboise nổi dậy chống lại Louis XI thì tòa lâu đài bị ra lệnh phá bỏ. Đến thế kỉ XV nó mới được xây lại  và thuộc sở hữu nhà nước từ 1840. Lâu đài được mở cửa cho du khách vào tham quan và khách du lịch thường đến đây vào mùa hè để chiêm ngưỡng khu vườn đẹp như cổ tích của nơi đây.

Du khách thường đến đây tham quan vào mùa hè

Du khách thường đến đây tham quan vào mùa hè

 

 Lâu đài Chambord

Lâu đài này được xây dựng ở Loir-et-cher, và là lâu đài lớn nhất ở thung lũng Loire. Nó được xây dựng năm 1539 bởi vua Francoi I và để phục vụ như là một nơi nghỉ săn bắn của ngài. Đây là một mẫu lâu đài đẹp có sự kết hợp các hình thức Pháp thời trung cổ với các cấu trúc Phục hưng cổ điển. Lâu đài gồm có 440 phòng và 365 lò sưởi. Tại đây còn đang lưu giữ một bộ sưu tập nghệ thuật quý giá như chiếc giường lộng lẫy của quốc vương, những tấm thảm quý hiếm và còn có một phòng trưng bày hàng ngàn bộ gạc hươu nai, cũi chó nổi tiếng.

Chambord là mẫu lâu đài đẹp được xây dựng năm 1539

Chambord là mẫu lâu đài đẹp được xây dựng năm 1539

Hiện nay, những mẫu lâu đài đẹp, hiện đại nhưng mang hơi thở Pháp cũng đang rất được ưa chuộng trong xây dựng nhà ở. Nếu quan tâm bạn có thể đến tham khảo và nhận tư vấn miễn phí tại ADI- công ty thi công nội thất hàng đầu Việt Nam hoặc liên hệ hotline 0948 65 88 89 để được giải  đáp thắc mắc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook