adv top

Típ trang trí nhà cửa đón tết hữu ích cho mọi gia đình

03:49:06 - 30/10/2016 - noidung

Tết là dịp mỗi gia đình lại tất bật chuẩn bị trang trí nhà cửa đón tết. Theo quan niệm của người Việt một cái tết no đủ sum vầy sẽ báo hiệu 1 năm sung tung làm ăn phát đạ. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích dành cho mọi gia đình khi trang trí sửa soạn đón tết.

trang-tri-nha-cua-don-tet-1

Trang trí nhà cửa đón tết đón thịnh vượng vào năm mới

1. Đón nhận nhiều ánh sáng

Trang trí nhà cửa đón tết không chỉ đẹp mà còn cần đúng phong thủy. Theo thuật phong thủy thì những ngôi nhà chứa nhiều ánh sáng tươi mới sẽ mang thịnh vượng may mắn vào trong năm mới. Hãy bố trí đồ vật sao cho gọn gàng nhất để đón nhiều tài khí vào trong nhà.

Nhân dịp này bạn có thể mở rộng cửa sổ đón nhận ánh nắng xuân ấm áp vào nhà. Sơn lại tường vời màu sơn tươi sáng nhẹ nhàng nhất đừng nên chọn những gam màu nóng. Tông màu chủ đạo cho đồ nội thất dịp tết là màu sáng – tránh sự u ám khi bước vào căn phòng nhất là trong dịp tết đến xuân về.

trang-tri-nha-cua-don-tet-3

Lấy thật nhiều ánh sáng cho căn phòng bằng cách bọc ghế sofa lại với phong cách mới

2. Bố trí đồ vật gọn gàng

Căn bếp là nơi quan trọng thứ nhì sau phòng khách, đừng nên quá chú trọng nhiều vào phòng khách mà quên đi nơi giữ lửa cho ngôi nhà bạn nhé. Bạn cần cất gọn những đồ vật dao kéo vào tủ để đón tết. Những đồ vật không cần thiết nên bỏ đi hoặc giữ chúng ở một nơi kín đáo.

Năm mới chào đón cái mới mẻ có thể thay chiếc tủ bếp màu sáng hơn, sửa sang lại bộ bếp ga, bộ xoong nồi mới… PHòng bếp luôn ấm cúng gọn gàng thì năm mới đến sẽ mang lộc khí và những điều suôn sẻ tới. Trước cửa nhà cũng phải giữ gìn sạch sẽ, không nên có tảng đá lớn hình thù sắc nhọn, xấu xí, nghiêng lệch, cây khô, cột điện, đống đất, đống cát, đống gạch đá sỏi, không nên có đường nước bẩn, vật xung sát hướng vào cửa nhà.

trang-tri-nha-cua-don-tet-4

Trang trí thất đẹp khu vực cửa ra vào

3. Lựa chọn đồ nội thất tinh tế

Không nên lựa chọn tất cả đều là đồ gồ đỡ lạnh lẽo hơn. Hãy bố trí hài hòa tổng thể sao cho hài hòa cho từng căn phòng. Nếu là bố trí tại phòng khách thì nên lựa màu sáng nhẹ. Tối kị nhất dành cho phòng ngủ là những vật sắc nhọn có tính sát thương và màu sắc quá nóng như màu đỏ.

trang-tri-nha-cua-don-tet-5

LỰa chọn màu sắc tưới mới cho cả ngôi nhà

Hy vọng với những mẹo trang trí nhà cửa đón tết này bạn đã rút ra kinh nghiệm để có được cho gia đình một căn phòng ấm cúng và đẹp nhất. Một năm mới với nhiều lộc tài may mắn đôi khi lại phụ thuộc vào chính tài bố trí của chính bạn.

Nguồn http://khonggianhiendai.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook