adv top

Thả mình trong những kiến trúc nhà cổ đẹp độc đáo nhất

01:00:28 - 31/07/2016 - noidung

Trong cái sự ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống hiện đại, người ta lại muốn tìm về với những cái cũ, những điều xa xưa để trả về cho mình chút gì yên tĩnh. Không gian sống cũng chứa đựng điều đó. Kiến trúc nhà cổ vẫn hiện hữu trong cuộc sống hiện nay và đem đến cho chúng ta những điều khác biệt nhất mỗi khi tìm về chốn ấy. Dưới đây là những mẫu nhà cổ đẹp nhất Việt Nam hiện nay, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng chúng.

Kiến trúc nhà cổ Hội An

Có lẽ Hội An đã là một cái tên quá quen thuộc trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Làm nên sức hấp dẫn của nơi này chính là những mẫu nhà cổ đẹp với lịch sử lâu đời. Những căn nhà có trên 300 tuổi vẫn trầm mặc nằm đó. Chúng đều là những kiểu thức xây dựng từ thế kỷ XVI, XVII… và vẫn còn nguyên dạng. Không gian nhà cổ ở Hội An có sự hòa hợp với thiên nhiên bởi sân trời, bể nước, non bộ… Vật liệu xây dựng là những loại đá, gỗ quý chịu được sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

Phố cổ Hội An mang kiến trúc cổ điển độc đáo

Phố cổ Hội An mang kiến trúc cổ điển độc đáo

Chùa Cầu nổi tiếng xứ phố cổ

Chùa Cầu nổi tiếng xứ phố cổ

Kiến trúc nhà cổ giữa lòng Hà Nội

Nhà cổ 87 Mã Mây được coi là một trong những mẫu nhà cổ đẹp nhất Hà Thành. Nó được xây dựng từ đầu thế kỉ XIX, theo kiểu kiến trúc truyền thống Việt Nam với chức năng sử dụng để ở và bán hàng. Kết cấu về kiến trúc, vật liệu xây dựng bằng gỗ cho đến những đồ vật sinh hoạt đều được giữ nguyên trạng. Mẫu kiến trúc nhà cổ điển hình này được cấp bằng Di sản cấp quốc gia vào ngày 16/2/2004.

Kiến trúc cổ điển đầy lôi cuốn

Kiến trúc cổ điển đầy lôi cuốn

Kiến trúc nhà cổ nổi tiếng Nam Bộ

Ngôi nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tại số 255A, đường Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Nó gắn với cuộc tình giữa thiếu gia người Hoa Huỳnh Thủy Lê và nữ nhà văn Pháp Marguerite Duras. Ngôi nhà có bề ngoài theo lối biệt thự kiểu phương Tây, kiến trúc cổ điển La Mã – Phục Hưng thế kỷ XVII với hệ thống cột với các hoa văn, phù điêu. Bên trong nó lại mang đậm chất phương Đông với đồ dùng, vật liệu bằng gỗ.

Kiến trúc nhà cổ vô cùng khác biệt

Kiến trúc nhà cổ vô cùng khác biệt

Bạn đã từng trải nghiệm sự đối lập trong kiến trúc nhà cổ như thế này?

Bạn đã từng trải nghiệm sự đối lập trong kiến trúc nhà cổ như thế này?

Trên đây là những mẫu kiến trúc nhà cổ đẹp và độc đáo nhất Việt Nam. Nếu bạn còn quan tâm, hãy tiếp tục đón đọc những bài viết mới của chúng tôi. Hay có vấn đề thắc mắc cần các chuyên gia giải đáp, bạn có thể liên hệ với công ty thi công nội thất ADI để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn có một ngày tuyệt vời!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook