adv top

Phong cách thiết kế cầu thang cho mọi không gian

06:11:57 - 04/09/2016 - noidung

Cầu thang đóng vai trò thông suốt trong tổng thể ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn phong cách thiết kếcầu thang sao cho phù hợp nhất luôn là một bài toán khó đối với mọi người. Hãy tìm ra lời giải ngay qua bài viết dưới đây nhé, chắc chắn chúng sẽ hữu ích với bạn đó.

1. Phong cách thiết kế cầu thang dành cho nhà ống

Nên bố trí cầu thang theo phương dọc của ngôi nhà bơi nhà ống thường có diện tích mặt tiền khá hẹp. Cầu thang được thiết kế về 2 vế sẽ thuận tiện và tạo lối đi thuận tiện hơn không gian trong nhà không bị chia cắt chật trội. Bạn có thể bố trí vách ngăn nhẹ hệ thống làm đứng để tránh hướng trực tiếp ra cửa chính.

phong-cach-thiet-ke-cau-thang1

phong-cach-thiet-ke-cau-thang2

Phong cách thiết kế cầu thang tiện dụng cho nhà ống

Hoặc bạn có thể bố trí cầu thang đặt lệch theo vị trí các tầng. Khoảng cách giữa các bậc cầu thang nên đặt tối đa là 19cm. Không nên để cầu thang kết thúc tại cửa nhà vệ sinh hoặc hướng trực tiếp ra cửa chính. Chất liệu có thể bằng gỗ hoặc xây dựng cùng với căn nhà.

2. Phong cách thiết kế cầu thang dành cho nhà có không gian hẹp

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ – cầu thang đóng vai trò như một điểm nhấn kiến trúc tạo ra phong cách cho tổng thể không gian sống. Một trong những nguyên tắc để thiết kế ra một chiếc cầu thang là cần sự kiên cố chắc chắn và không tốn quá nhiều diện tích.

phong-cach-thiet-ke-cau-thang3

phong-cach-thiet-ke-cau-thang4

Mẫu cầu thang dành cho nhà có diện tích nhỏ đẹp và tiết kiệm không gian

Bạn có thể tận dụng không gian cầu thang để làm những chiếc giá sách, góc học tập cũng như tận dụng triệt để sử dụng là nơi để đồ hợp lý. Các bậc cầu thang được thiết kế cũng cần cân nhắc thiết kế khoảng cách sao cho hợp lý nhất tránh tình trạng lãng phí.

3. Phong cách thiết kế cầu thang dành cho biệt thự

Nếu bạn đang sở hữu 1 căn biệt thự thì điều đó thực sự rất tuyệt vời. Các mẫu cầu thang dành cho biệt thự muôn hình muôn vẻ bạn có thể thỏa sức sáng tạo với sự chạm khắc tinh tế, chất liệu từ kính tới gỗ đều thích hợp. Diện tích biệt thự thường khá lớn chính vì vậy các mẫu cầu thang cũng được thiết kế tỉ mỉ và nhiều chi tiết hơn.

Đôi lúc chính sự rườm rà trong từng chi tiết lại làm nên sự sang trọng của các ngôi biệt thự. Màu sắc chủ đạo được sử dụng là các tông màu trầm hoặc kết hợp hài hòa với màu sơn tường cũng như nội thật bên trong căn biệt thự.

phong-cach-thiet-ke-cau-thang5

phong-cach-thiet-ke-cau-thang6

Phong cách thiết kế cầu thang dành cho căn biệt thự 

Bạn đang sở hữu một ngôi nhà như thế nào? Bạn có đang băn khoăn chưa biết lựa chọn phong cách thiết kế cầu thang nào? Hãy đến với công ty tư vấn thi công thiết kế nội thất ADI nhé, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Nguồn: http://khonggianhiendai.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

Các tin khác