adv top

Những địa danh với kiến trúc kitô giáo không đi thì phí!

18:36:07 - 24/07/2016 - noidung

Kitô giáo là tôn giáo có sức ảnh hưởng và lan tỏa trên khắp thế giới. Nó đi vào máu thịt của nhiều dân tộc, nhất là ở châu Âu. Chính vì vậy, những kiến trúc kitô giáo vẫn luôn mang trong nó những nét đẹp riêng đầy lôi cuốn. Những địa danh nổi tiếng với kiến trúc kitô giáo đầy tiêu biểu sau chính là những gợi ý đầy thông minh cho những chuyến du lịch của bạn. Hãy đến thăm những địa điểm này, chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy tiếc nuối chút nào đâu!

Kiến trúc kitô giáo tại thành phố cổ Avignon xinh đẹp

Vẻ đồ sộ, nguy nga, đan xen với những nét chạm trổ đầy tinh tế ở các tòa kiến trúc của thành cổ Avignon (tại miền Nam nước Pháp) luôn hấp dẫn ánh mắt mọi du khách. Avignon nằm ven dòng sông Rhone này là một trung tâm quyền lực, một thánh địa của Thiên Chúa giáo trên toàn thế giới. Vẻ đẹp, sức hấp dẫn của những kiến trúc cổ được bảo tồn cho đến ngày nay, cùng những câu chuyện lịch sử hình thành đầy thăng trầm đã khiến nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ 1995.
Cung điện tại Avignon kiến trúc kitô giáo bắt mắt
Cung điện tại Avignon kiến trúc kitô giáo bắt mắt
Kiến trúc Gothic từ những chi tiết nhỏ tại các thánh đường ở Avignon
Kiến trúc Gothic từ những chi tiết nhỏ tại các thánh đường ở Avignon

Kiến trúc kitô giáo tại Đền thờ Thánh Phêrô

Ðền Thờ Thánh Phêrô (tại Rome, Italia) là thành quả công trình tái thiết đầy công phu ngôi Ðền Thờ cổ kính do Hoàng Ðế Costantino kiến thiết vào năm 320. Nó vẫn được coi là thánh đường có kích thước lớn nhất thế giới Kitô giáo. Tượng thánh Phêrô bằng đồng, có từ thế kỷ 13, được đặt tôn kính trong Ðền Thờ. Trên mặt tiền Ðền Thờ, có các pho tượng cao 5.65 mét. Các tượng này nếu nhìn gần thì thấy rất là thô kệch và sơ sài. Nhưng chúng được tạc để nhìn từ xa.

Vẻ đẹp lộng lẫy của Đền Thờ linh thiêng

Vẻ đẹp lộng lẫy của Đền Thờ linh thiêng

Kiến trúc kitô giáo điển hình của quảng trường Thánh Phêrô

Kiến trúc kitô giáo điển hình của quảng trường Thánh Phêrô

Những kiến trúc kitô giáo tiêu biểu tại Việt Nam

Thiên chúa giáo tuy du nhập vào Việt Nam muộn hơn các tôn giáo khác nhưng không vì thế nó đánh mất đi ảnh hưởng tại nơi đây. Minh chứng rõ nhất cho thấy sự ảnh hưởng của Thiên Chúa giáo tại Việt Nam chính là ở kiến trúc. Những kiến trúc kitô giáo tiêu biểu nhất được thể hiện qua các nhà thờ dọc trên đất nước hình chữ S. Bạn hãy thử chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những nơi linh thiêng này nhé!

Nhà thờ lớn tại Hà Nội

Nhà thờ lớn tại Hà Nội

Nhà thờ gỗ Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Nhà thờ gỗ Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt

Trên đây chỉ là một vài tổng hợp về những mẫu kiến trúc kitô giáo đẹp và độc đáo nhất trong và ngoài nước. Mong rằng chúng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm vài gợi ý cho những chuyến du lịch sắp tới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc và quan tâm nào về những mẫu kiến trúc kitô giáo, bạn cũng có thể liên hệ đến công ty thi công nội thất ADI hoặc liên hệ đến hotline 0948 65 88 89 để được tư vấn miễn phí!

Chúc bạn có những chuyến đi tuyệt vời!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook