adv top

Những công trình kiến trúc Hi Lạp nổi bật nhất

15:11:25 - 18/07/2016 - noidung

Kiến trúc Hi Lạp luôn là một kho báu bí ẩn của nhân loại. Mặc dù thời gian, chiến tranh, thiên tai đã tàn phá đi rất nhiều công trình, nhưng giá trị của nên văn minh vẫn còn mãi. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những công trình tiêu biểu nhất.

Acroplis ở Athens là thành phòng thủ cổ nổi tiếng nhất trên thế giới. Kiệt tác này nằm ở độ cao hơn 150m so với mặt nước biển. Tuy ở Hi Lạp có nhiều thành phòng thủ, nhưng Acroplis vẫn có ý nghĩa lớn hơn cả. Theo tiếng Hy Lạp, Acroplis có nghĩa là thành phố trên cao. Acropolis là một hòn đá phẳng lớn như một ngọn đồi tại thành phố Athens, nó còn được gọi là Cecropia, theo vị vua đầu tiên của Athens. Đây là một trong số những kiệt tác đỉnh cao nhất của nền văn minh Hy Lạp nói chung và kiến trúc Hi Lạp nói riêng.

Acroplis có nghĩa là thành phố trên cao

Acroplis có nghĩa là thành phố trên cao

Parthenon là một ngôi đền thờ thần Athena, được xây dựng vào thế kỷ V trước công nguyên ở Acropolis. Đây là kiệt tác kiến trúc nổi tiếng nhất của người Hy Lạp cổ đại và được coi là thành tựu kiến trúc vĩ đại của nền văn minh này. Đền Parthenon cùng các công trình kiến trúc Hi Lạp khác ở Acropolis là một trong những địa điểm khảo cổ có nhiều khách du lịch đến tham quan nhất Hi Lạp.

Parthenon là kiệt tác của kiến trúc Hi Lạp

Parthenon là kiệt tác của kiến trúc Hi Lạp

Đền Erechtheum ở Acropolis, Athena được xây dựng từ năm 421 – 406 trước công nguyên. Ngôi đền thờ này thờ thần Athena. Đền Erechtheion được xây dựng sau đền Parthenon và được làm từ đá cẩm thạch Pentelic. Ngôi đền này mang đậm nét kiến trúc Hi Lạp nhưng có mặt bằng không đối xứng, gồm ba phần gần như độc lập với ba mái nhà riêng biệt, đó là một hiện tượng kì lạ nhưng lại làm nó trở thành một kiệt tác.

Ngôi đên không đối xứng nhưng là kiệt tác của kiến trúc Hi Lạp

Ngôi đên không đối xứng nhưng là kiệt tác của kiến trúc Hi Lạp

Nhà hát giảng đường Epidaurus ở Hy Lạp được phát hiện ra dưới một lớp đất ở bán đảo Pelo-ponnese năm 1881. Nó  có hình bán nguyệt cổ điển. Công trình này có thể chứa 14.000 người. Chất lượng âm thanh của kiệt tác kiến trúc Hi Lạp này là chủ để nghiên cứu của rất nhiều chuyên gia trong những năm qua.

Nhà hát Epidaurus có hình bán nguyệt cổ điển

Nhà hát Epidaurus có hình bán nguyệt cổ điển

Đền thờ Thần Zeus tại Athen được xây dựng từ thế kỷ II trước công nguyên và phải mất gần 700 năm thì công trình kiến trúc Hi Lạp này mới được hoàn thành. Dưới thời La Mã, đây là đến thờ lớn nhất của của Hi Lạp, chứa đựng một trong những bức tượng lớn nhất của thế giới thời đó.

Công trình kiến trúc Hi Lap mất 700 năm mới hoàn thành

Công trình kiến trúc Hi Lap mất 700 năm mới hoàn thành

Những công trình kiến trúc Hi Lạp độc đáo thú vị chắc chắn đang thôi thúc bạn đến thăm và tìm hiểu phải không? Hi vọng các bạn đã có những khám phá bổ ích cho bản thân qua bài viết này. Nếu bạn cần tham khảo về kiến trúc, đừng ngại gọi hotline 0948 65 88 89 hoặc trực tiếp đến với ADI- Công ty thi công nội thất hàng đầu Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook