adv top

Học hỏi kiến trúc nhà ở Nhật Bản cho chính không gian của bạn

08:39:57 - 10/07/2016 - noidung

Đến với Nhật Bản, chúng ta đều không thể không trầm trồ khen ngợi những mẫu kiến trúc tinh tế, cuốn hút ánh nhìn. Tất cả những kiến trúc nhà ở Nhật Bản đề cao sự đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch. Các kiến trúc sư luôn cố gắng thổi cái “hồn”, bản sắc văn hóa Nhật vào mọi công trình mới. Cùng học hỏi kiến trúc nhà ở Nhật Bản để sáng tạo những không gian đầy phong cách cho mái ấm của mình nào!

Nét tinh tế trong kiến trúc Nhật Bản truyền thống

Trong kiến trúc Nhật Bản truyền thống, gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Với khí hậu có sự chênh lệch rất lớn giữa mùa đông và mùa hè, mùa thu mưa nhiều, ẩm ướt nên những ngôi nhà gỗ sẽ giúp căn nhà thoáng khí. Ngoài ra, những căn nhà gỗ còn khiến cho các kiến trúc nhà ở Nhật Bản luôn hài hòa và thân thiện với thiên nhiên. Với thiết kế không gian mở, không khí được điều tiết khắp căn nhà giúp mang đến sự thoải mái cho gia chủ.

Hài hòa với thiên nhiên là tiêu chí hàng đầu trong kiến trúc nhà ở Nhật Bản

Hài hòa với thiên nhiên là tiêu chí hàng đầu trong kiến trúc nhà ở Nhật Bản

Móng các ngôi nhà tại Nhật luôn được đào sâu để giảm sốc, cột nhà được dựng bằng gỗ trên nền đất phẳng để tạo sự vững chãi cho căn nhà. Các không gian luôn để mở từ phòng khách, phòng ngủ, nhà ăn… từ đó, tạo sự ấm áp, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Ngăn cách giữa các phòng là những vách ngăn di động. Những vách ngăn bằng gỗ này cũng được thiết kế riêng, tô điểm cho không gian mà không gây bí bách.

Kiến trúc nhà ở Nhật Bản linh hoạt hơn nhờ những vách ngăn tinh tế

Kiến trúc nhà ở Nhật Bản linh hoạt hơn nhờ những vách ngăn tinh tế

Kiến trúc hiện đại Nhật Bản đầy phá cách

Khác với kiến trúc Nhật Bản truyền thống, những mẫu thiết kế theo phong cách hiện đại lại đầy phá cách. Người Nhật rất nổi tiếng với các mẫu kiến trúc cho không gian nhỏ hẹp. Đây cũng có thể là gợi ý không tồi cho các kiến trúc sư người Việt học tập. Các kiến trúc sư đã tận dụng tối đa không gian, xử lý ánh sáng… để đem đến cho gia chủ sự tiện nghi nhất mỗi khi quay trở về mái ấm của mình.

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp "ăn gian" diện tích cho căn nhà bạn

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp “ăn gian” diện tích cho căn nhà bạn

Hãy tận dụng mọi góc của căn nhà để nới rộng diện tích sử dụng

Hãy tận dụng mọi góc của căn nhà để nới rộng diện tích sử dụng

Sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại trong kiến trúc nhà ở Nhật Bản

Một trong những kiến trúc nhà ở Nhật Bản phổ biến hiện nay chính là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Kiến trúc Nhật Bản cổ đại mang đến sự êm dịu, thư thái thì kiến trúc hiện đại Nhật Bản lại thổi vào căn nhà bạn sự tiện nghi và những trải nghiệm mới.

Tối giản nhưng tiện nghi là tiêu chí hàng đầu trong kiến trúc Nhật Bản đương đại

Tối giản nhưng tiện nghi là tiêu chí hàng đầu trong kiến trúc Nhật Bản đương đại

Một ngôi nhà tọa lạc giữa thành phố nhộn nhịp Sài Gòn mang trong nó sự kết hợp khéo léo giữa phong cách kiến trúc Nhật và các kỹ thuật, vật liệu xây dựng của Việt Nam để tạo nên không gian mở tràn đầy ánh sáng tự nhiên và cây xanh chắc hẳn sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Các tấm sàn ở độ cao khác nhau, có những khoảng trống dẫn ánh sáng tự nhiên

Các tấm sàn ở độ cao khác nhau, có những khoảng trống dẫn ánh sáng tự nhiên 

Trên đây là những gợi ý về những kiến trúc nhà ở Nhật Bản tinh tế và tiện dụng nhất. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết và tìm hiểu sâu hơn về những mẫu kiến trúc mới nhất hiện nay, bạn cũng có thể liên hệ đến ADI – công ty thi công nội thất hàng đầu Việt Nam hoặc có thể gọi điện đến hotline 0948 65 88 89 để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn sẽ có những không gian đẹp!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook