adv top

Hoài niệm với những mẫu nhà cổ độc đáo ở Việt Nam

15:09:00 - 27/07/2016 - noidung

Bạn đã đi phố cổ ở Hà Nội, phố cổ Hội An. Nhưng các bạn có chắc rằng mình được mục sở thị những căn nhà cổ đẹp nhất Việt Nam chưa? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn nhưng mẫu nhà cổ độc đáo và cực kì lí tưởng cho chuyến du lịch của bạn.

1. Nhà cổ Phùng Hưng ở Hội An

Nhà cổ Phùng Hưng được xây dựng cách đây hơn một trăm năm, nằm ở địa chỉ số 4, Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.  Nhà cổ này từng là tiệm buôn bán các mặt hàng lâm thổ sản như quế, tiêu, muối…Đây là một trong những mẫu nhà cổ độc đáo, đẹp nhất của Hội An bởi nó là sự kết hợp của kiến trúc Việt Nam, Nhật Bản và Trung Hoa. Nhà hình ống, mặt tiền rộng, vật liệu chủ yếu là gỗ. Hệ  thống ban công là của Trung Quốc, mái “tứ hải” theo kiến trúc Nhật, còn lại hệ thống sườn gỗ, xà ngang, xà dọc, mái truyền thống hai gian trước và gian sau là của Việt Nam.

Phùng Hưng là một trong những mẫu nhà cổ độc đáo ở Hội An

Phùng Hưng là một trong những mẫu nhà cổ độc đáo ở Hội An

2. Nhà của công tử Bạc Liêu

Ngôi biệt thự của công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy được coi là một trong những mẫu nhà cổ độc đáo nhất Việt Nam, được xây dựng năm 1919, do kĩ sư người Pháp thiết kế. Toàn bộ vật liệu xây dựng như thép đúc, cửa, cẩm thạch lát nền, gạch, khung sắt trang trí đều được trở từ Pháp qua. Đây còn là ngôi nhà chứa vô số đồ gỗ, sứ, đồng quý giá. Hiện nay, ngôi biệt thự trở thành khách sạn Bạc Liêu với 6 phòng ngủ. Trong đó phòng Trần Trinh Huy trước kia ở có giá gấp đôi những phòng còn lại.

Biệt thự của công tử Bạc Liêu ngày nay là Khách sạn Bạc Liêu

Biệt thự của công tử Bạc Liêu ngày nay là Khách sạn Bạc Liêu

3. Nhà cổ Bình Thủy, Cần Thơ

Trong những mẫu nhà cổ độc đáo nhất miền Tây thì nhà cổ Bình Thủy được xếp vào hàng đẹp nhất. Đây vốn là nhà của gia đình họ Dương, được xây dựng năm 1870 có sự kết hợp của kiến trúc phương Tây và Á Đông. Ngôi nhà rộng năm gian hai chái. Sân nhà lót gạch tàu, lối vào xây bốn cầu thang hình cánh cung tao nhã. Nhà cổ Bình Thủy còn có rất nhiều đồ nội thất quý giá như một bàn với mặt bàn làm từ đá cẩm thạch Trung Quốc, một ghế sofa kiểu Pháp từ thời vua Louis XV và bộ ấm trà 500 năm tuổi.

Nhà cổ Bình Thủy là một trong những mẫu nhà cổ độc đáo nhất Miền Tây

Nhà cổ Bình Thủy là một trong những mẫu nhà cổ độc đáo nhất Miền Tây

Vậy là công ty thi công nội thất ADI vừa giới thiệu đến bạn những mẫu nhà cổ độc đáo nhất Việt Nam. Nếu có thắc mắc nào về kiến trúc, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0948 65 88 89 để được các chuyên gia tư vẫn miễn phí.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook