adv top

Điểm danh những công trình kiến trúc độc đáo của Châu Á

16:52:19 - 13/07/2016 - noidung

Châu Á là châu lục có nền văn hóa đa dạng cũng như nền kinh tế hiện đại hóa nhanh chóng. Chính vì thế nơi đây có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa truyền thống và đương đại. Hãy cũng chúng tôi điểm qua một số địa danh trong bài viết sau đây. Sẽ rất hữu ích cho bạn nếu đang nghiên cứu văn hóa hoặc tìm kiếm một địa điểm du lịch cho hè này.

Cụm nhà hát Esplanade ( Nhà hát trái sầu riêng), Singapore

Esplanade là trung tâm biểu diễn nghệ thuật của Singapore, được hoàn công vào năm 2002. Nó còn được gọi là nhà hát trái sầu riêng bởi thiết kế bên ngoài rất giống vỏ trái sầu riêng, mặc dù thực chất  công trình kiến trúc độc đáo này mô phỏng hai đầu chiếc micro. Nhà hát trung tâm của Esplanade có sức chứa 2.000 chỗ, có sân khấu lớn nhất Singapore, phòng hòa nhạc có sức chứa 1.600 chỗ.

 Bên ngoài nhà hát được thiết kế giống vỏ trái sầu riêng

Bên ngoài nhà hát được thiết kế giống vỏ trái sầu riêng

Tòa tháp đôi Petronas, Malaysia

Petronas là niềm tự hào của người dân Malaysia. Với  88 tầng, cao 452 mét, tòa tháp từng giữ vị trí cao nhất thế giới. Điểm nhấn của công trình này  là chiếc cầu trên không nối giữa hai tháp (Skybridge) có chiều cao 170m, chiều dài 158m, nằm ở tầng thứ 41 và 42. Đứng trên chiếc cầu này du khách có thể nhìn thấy phong cảnh thành phố Kuala Lumpur. Đặc biệt, nó còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc độc đáo của nhà thờ Hồi giáo và phong cách hiện đại năng động.

Petronas là niềm kiêu hãnh của Malaysia

Petronas là niềm kiêu hãnh của Malaysia

Elephant Building ( Tòa nhà con Voi), Thái lan

Elephant Building hay tòa nhà con Voi là một tòa nhà cao tầng có thiết kế nằm trên đường Paholyothin & Ratchadaphisek Road ở Bangkok, Thái Lan. Đây là sản phẩm hợp tác giữa tiến sĩ Arun Chaisaree và kiến trúc sư  Ong-ard Satrabhandhu, được hoàn thành năm 1997. Tòa nhà này không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, nhưng đây rõ ràng là một kiến trúc độc đáo của Thái Lan cũng như của Châu Á.

Kiến trúc độc đáo này không được đánh giá cao về thẩm mỹ

Kiến trúc độc đáo này không được đánh giá cao về thẩm mỹ

Biệt thự Hằng Nga, Việt Nam

Biệt thự Hằng Nga hay “Ngôi nhà quái dị” là một nhà nghỉ rộng gần 2.000 mét vuông ở Đà Lạt, Việt Nam. Công trình này đã được công nhận là công trình kiến trúc độc đáo bởi nhiều tòa nhà, nhà khách, quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật với phong cách đặc biệt. Khách tham quan có thể có cảm giác như đến thăm xứ sở thần tiên của Alice khi ngắm các ô cửa sổ lồi lõm, hình thù kỳ lạ hay khu vườn trong lâu đài với một tấm mạng nhện khổng lồ bằng sắt ở ngay lối vào biệt thự.

Biệt thự Hằng Nga được công nhận là kiến trúc độc đáo

Biệt thự Hằng Nga được công nhận là kiến trúc độc đáo

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số công trình thú vị của Châu Á, sẽ còn rất nhiều những  mẫu kiến trúc độc đáo khác sẽ được khám phá trong các bài viết sau, hãy theo dõi để cập nhật nhé. Nếu  có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về các phong cách xây dựng hiện nay, các bạn có thể liên hệ ADI- công ty thi công nội thất hàng đầu Việt Nam để được tư vấn miễn phí, hoặc gọi hotline 0948 65 88 89.

Chúc các bạn vui vẻ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook