adv top

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc Ai Cập cổ đại đẹp nhất

16:16:04 - 23/07/2016 - noidung

Những công trình kiến trúc Ai Cập cổ đại luôn có một sức hút cực lớn với những ai yêu khám phá và du lịch. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn tìm hiểu về những công trình kiến trúc cổ đại và đất nước Ai Cập mà bỏ qua những công trình sau đây.

1. Kim tự tháp ở Giza

Kim tự tháp ở Giza cao 139m, được xem là Kim tự tháp cao nhất ở Ai Cập và được xây dựng bởi 3 thế hệ: Khufu, Khafre và Menkaure. Tòa kim tự tháp vĩ đại của Khufu là cổ xưa nhất và là công trình duy nhất trong 7 kỳ quan thế giới còn lại. Hơn 2 triệu khối đá tảng được sử dụng để xây dựng công trình kiến trúc Ai Cập cổ đại  này trong suốt 20 năm, hoàn thành năm 2560 trước công nguyên.

Công trình kiến trúc Ai Cập cổ đại này được xây dựng trong 20 năm

Công trình kiến trúc Ai Cập cổ đại này được xây dựng trong 20 năm

2. Thung lũng của các vị vua

Đây là một thung lũng ở Ai Cập, trong khoảng 500 năm từ thế kỉ 16 đến 11 trước công nguyên, người Ai Cập đã xây dựng nhiều lăng mộ cho các Pharaoh và những viên quan có quyền lực lớn của thời kì Tân Vương quốc. Thung lũng này tọa lạc bên bờ tây của sông Nile. Thung lũng có 63 ngôi mộ và các phòng, kích thước của các ngôi mộ khác nhau và ngôi mộ lớn nhất có hơn 120 phòng. Nhắc đến kiến trúc Ai Cập cổ đại, ta không thể bỏ qua công trình đặc biệt này.

Thung lũng các vị vua tọa lạc bên bờ tây sông Nile

Thung lũng các vị vua tọa lạc bên bờ tây sông Nile

3. Tượng Great Sphinx

Bức tượng thường được gọi với tên tượng Nhân sư và là một trong những công trình nổi bật nhất của kiến trúc Ai Cập cổ đại. Nó được làm bằng đá vôi hình một sinh vật trong truyền thuyết với thân sư tử và đầu người trong tư thế thủ phục nằm ở cao nguyên Giza, trên tả ngạn sông Nile. Đây là bức tượng nguyên khối lớn nhất thế giới, dài 73,5m và cao 20,22m. Tượng Nhân sư được cho là do người Ai Cập cổ đại xây dựng ở thời kì Cựu vương quốc, dưới triều đại Khafre (2558-2532 trước công nguyên).

Công trình kiến trúc Ai Cập cổ đại này có hình dáng mình sư tử và đầu người

Công trình kiến trúc Ai Cập cổ đại này có hình dáng mình sư tử và đầu người

Kiến trúc Ai Cập cổ đại vẫn còn rất nhiều công trình vĩ đại chờ đợi bạn khám phá. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong những bài viết sau nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn kiến thức về những công trình thú vị trên thế giới cũng như giải đáp mọi thắc mắc về kiến trúc của bạn. Bạn  có thể liên hệ với ADI- công ty thi công nội thất hàng đầu Việt Nam, hoặc gọi hotline 0948 65 88 89 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí về một ngôi nhà hoàn hảo đáng mơ ước.

Chúc các bạn vui vẻ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook