adv top

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy bạn nhất định phải biết

14:42:25 - 31/07/2016 - noidung

Xây dựng nhà cửa là việc quan trọng của cả một đời người, vậy nên việc chọn hướng là cực kì quan trọng.  Vì thế, ai cũng cần biết về cách chọn hướng nhà sao cho hợp phong thủy bởi nó ảnh hưởng đến tiền tài, sự nghiệp và đời sống của các thành viên trong gia đình. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí tốt xấu cho phương hướng nhà  theo phong thủy.

Tiêu chí khí hậu

Đối với khí hậu Việt Nam, hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam là những hướng cực kì phù hợp: Đón nhiều ánh sáng, mát về mùa hè, ấm vào mùa đông. Ngược lại, hướng tây, tây bắc thì phải chịu nắng gắt vào buổi chiều, hướng đông nắng chói vào buổi sáng và bị lạnh vào mùa đông, còn hướng bắc vừa bị ảnh hưởng nắng chiều vừa gió lạnh nên cũng không hề tốt. Chính vì thế, xây nhà hướng nam là kinh nghiệm cho cách chọn hướng nhà  từ xưa đến nay.

Nhà quay hướng Nam là phù hợp với khí hậu nước ta

Nhà quay hướng Nam là phù hợp với khí hậu nước ta

Tiêu chí giao tiếp

Ngoài cách chọn hướng nhà sao cho phù hợp với khí hậu thì chọn một hướng thuận tiện cho giao tiếp xã hội cũng quan trọng không kém. Nhà nên quay mặt theo tiêu chí Nhất cận thị- nhị cận giang- tam cận lộ. Theo tiêu chí này, bạn không chỉ có lợi về mặt tiếp xúc với xã hội và còn có điều kiện phát triển về mặt kinh tế như kinh doanh, buôn bán chẳng hạn.

Cách chọn hướng nhà thuận lợi cho giao tiếp

Cách chọn hướng nhà thuận lợi cho giao tiếp

Tiêu chí theo hướng phương vị

Là hướng của một vùng, một nhà, một vật nào đó ta xét so với điểm gốc . Ta sẽ chú ý đến những hướng xung quanh của ngôi nhà. Khi ngôi nhà thay đổi, quay đầu về đâu thì trước sau, phải trái thay đổi theo. Cách chọn hướng nhà theo phương vị cực kì quan trọng và không thể bỏ qua.

Cách chọn hướng nhà theo phương vị cực kì quan trọng

Cách chọn hướng nhà theo phương vị cực kì quan trọng

Tiêu chí hướng mệnh trạch

Bạn có thể tham khảo các sách về dịch học  và văn hóa truyền thống phương Đông để tìm ra  cung mệnh của mỗi người hợp với hướng cát hung. Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh thì ở nhà Tây tứ trạch. Khi đi sâu vào từng hướng cụ thể thì sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định cách chọn hướng nhà cho hợp.

Phân tích ngũ hành sinh khắc để chọn hướng nhà phù hợp

Phân tích ngũ hành sinh khắc để chọn hướng nhà phù hợp

Tiêu chí hướng cổng nhà theo đúng tuổi

Nhiều người cho rằng cổng nhà không nằm trong cách chọn hướng nhà theo phong thủy. Đây là quan niệm sai lầm. Cổng nhà giúp che chắn, bảo vệ ngôi nhà khỏi các trường khí xấu nên cần bố trí theo hướng của gia chủ. Nên đặt cổng tránh ngã ba đường, tránh dẫn lối trục xung với cửa chính.

Cổng cũng nằm trong cách chọn hướng nhà theo phong thủy

Cổng cũng nằm trong cách chọn hướng nhà theo phong thủy

Cách chọn hướng nhà sao cho hợp phong thủy là việc không hề đơn giản và không thể coi nhẹ. Để tìm hiểu kĩ lưỡng hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến ADI- công ty thiết kế nội thất hàng đầu để được tư vấn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook