adv top

Bố trí phòng ngủ nhỏ độc đáo ấn tượng

04:36:54 - 30/10/2016 - noidung

Bạn luôn cho rằng một không gian đẹp và ấn tượng cần phải rộng rãi thì mới có thể bố trí được nhiều đồ đạc tiện nghi hơn ở đó. Nhưng đôi khi những nhận định đó lại bị chứng minh ngược lại. Nhưng cách bố trí phòng ngủ nhỏ dưới đây chính là minh chứng rõ ràng nhất.

bo-tri-phong-ngu-nho-1

Bố trí phòng ngủ nhỏ và hài hòa

Tận dụng những kiểu giường góc để giảm diện tích sử dụng. Không gian nhỏ kê giường chéo sẽ tạo cảm giác thông thoáng hơn rất nhiều kè theo đó là có thể tận dụng để khắc phục được nhược điểm đất méo, phòng ngủ không vuông vắn… Ví dụ như: Căn phòng áp mái nhiều góc cạnh này có chiếc giường được kê chéo. Nhờ góc kê mà chiếc cửa sổ vốn khá thấp không bị thành giường che mất, giúp căn phòng thoáng và có nhiều ánh sáng.

bo-tri-phong-ngu-nho-2

bo-tri-phong-ngu-nho-3

Giường góc đẹp mắt và tiết kiệm không gian

Đưa giường ngủ lên trên cao. Tưởng chừng như không có gì đặc biệt nhưng giải pháp này giúp bạn tận dụng được phần chân giường cao làm giá để đồ vật linh tinh hoặc góc làm việc cũng rất hợp lý. Nhưng bạn cần lưu ý một điểm nếu muốn áp dụng công thức này hãy chọn những chất liệu gỗ tốt và chắc chăn nhé!

bo-tri-phong-ngu-nho-4

bo-tri-phong-ngu-nho-5

Giường ngủ trên cao sẽ tận dụng được không gian để đồ

Một chiếc giường đa di năng – đây là một trong những cách bố trí phòng ngủ nhỏ hiện đại và tinh tế nhất. Một tủ đựng đồ dưới gầm giường, một giá sách trong gầm giường thậm chí chỉ cần vài động tác kéo lên bạn đã có ngay một chiếc bàn làm việc nhỏ xinh ngay trong căn phòng ngủ nhà mình.

 

 

Chêne baltimore + blanc

bo-tri-phong-ngu-nho-8

Bạn có thích một chiếc giường đa chức năng như vậy

Tận dụng không gian trần nhà và tường. Nếu như bạn không đủ diện tích để chứa hết đồ đạc trong nhà tại sao bạn không nghĩ tới phần không gian dư thừa đó chính là trần nhà. Rất đơn giản hãy đóng 1 chiếc kệ chắc chắn phía dưới và đưa những đồ vật không cần dùng tới lên trên đó. Phần tường nhà cũng vậy, hãy thực hiện đóng các kệ nhỏ lên tường và việc còn lại là xếp đồ vật lên trên đó mà thôi.

bo-tri-phong-ngu-nho-9

Tận dụng trần nhà để đồ đạc

Những cách bố trí phòng ngủ nhỏ là vô vàn chỉ cần sáng tạo một chút là bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều không gian cho căn phòng. Một diện tích nhỏ nhưng vẫn rất đẹp và hài hòa phải không nào?

Nguồn: http://khonggianhiendai.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook