adv top

5 cách lấy ánh sáng tự nhiên tiết kiệm đơn giản

04:41:47 - 23/10/2016 - noidung

Chắc hẳn ai ai cũng thích một căn phòng tràn ngập ánh sáng thông thoáng thoải mái. Áp dụng ngay 5 cách lấy ánh sáng tự nhiên dưới đây bạn sẽ sở hữu ngay điều đó. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Tăng diện tích các ô cửa sổ

Đây là cách lấy ánh sáng tự nhiên đơn giản và nhanh chóng nhất. Thay vì những ô cửa sổ nhỏ bạn hay tăng diện tích của chúng lên. Hãy bố trí theo đúng hướng mặt trời hướng gió, căn phòng lưu thông mát mẻ thoáng gió chứa đựng nhiều ánh sáng mang tới sự thoải mái của của cả không gian.

cach-lay-anh-sang-tu-nhien-1

Tăng diện tích cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên hài hòa

2. Bố trí nội thất hợp lý

Căn phòng được bố trí ngẫu hứng bừa bộn sẽ khiến toàn khôg gian trở nên u ám hơn, ánh sáng không thể chiếu rọi toàn căn phòng. Bạn hãy bớt những đồ nội thất không cần thiết đi nhé. Bố trí chúng sao cho hài hòa để lại nhiều khoảng không cho ánh sáng lọt vào bên trong căn phòng tỏa nắng và lưu thông mát mẻ thoải mái.

cach-lay-anh-sang-tu-nhien-2

Bố trí nội thất hài hòa hợp lý

3. Sử dụng vách ngăn bằng kính

Vách ngăn bằng kính là một sựa lựa chọn hoàn hảo để lấy ánh sáng tự nhiên. Một trong những thiết kế độc đáo – đẹp mặt và cực sang trọng nhất là với những không gian rộng rãi. Ánh áng luôn chiều rọi một cách tối đa nhất nhưng bạn sẽ tốn thêm một khoản kha khá để đầu tư thêm phần rèm cửa che chắn bớt ánh sáng ban trưa nhé!

cach-lay-anh-sang-tu-nhien-3

Vách ngăn bằng kinh lấy được rất nhiều ánh sáng

4. Kết hợp màu sắc hài hòa

Đừng nên bố trí màu sắc quá nhiều quá rối mắt nhé. Bạn hãy lựa chọn những tông màu chủ đạo và đơn giản thôi nhé! Nếu căn phòng có diện tích hẹp thì cần chú ý tới điều này hơn nữa. Tránh màu sắc nóng hoặc đen quá nhiều dễ gây ra cảm giác rối mắt, nóng mắt…

cach-lay-anh-sang-tu-nhien-4

Kết hợp nội thất hài hòa đẹp mắt

5. Tận dụng giếng trời

Thiết kế nhà ống hoặc những ngôi nhà ở trong khu dân cư chật trội rất thích hợp để tạo 1 chiếc giếng trời. Bạn Nên lựa chọn giếng trời làm bằng kinh cường lực và có thể mở ra mở vào để tạo sự thông thoáng cho tổng thể ngôi nhà. Kích thước giếng trời cần tỉ lệ hài hòa cân đối với tổng thể diện tích toàn căn nhà.

cach-lay-anh-sang-tu-nhien-5

Giếng trời cần bố trí ngay giữa ngôi nhà

Áp dụng các cách lấy ánh sáng tự nhiên thường rất tốt cho cả căn phòng cũng như có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hãy tới trực tiếp công ty tư vấn thiết kế nội thất ADI để có được sự tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu nhé!

Nguồn: http://khonggianhiendai.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook